Văn hoá - Xã hội
Công bố trang mạng giáo dục “Trường học kết nối”
Số lần xem: 1226            Ngày đăng: 31/10/2014

Chiều ngày 31/10, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Bắc Giang, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel tổ chức Lễ công bố trang mạng giáo dục “Trường học kết nối”.

Quang cảnh buổi lễ

Dự Lễ công bố có các đồng chí: Phạm Vũ Luận, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; Trần Sỹ Thanh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Hải, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Linh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hoàng Sơn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel.

“Trường học kết nối” là hệ thống hỗ trợ tổ chức và quản lý các hoạt động chuyên môn trong lĩnh vực GD&ĐT qua mạng thông tin trực tuyến. Từ đầu tháng 10/2014, Bộ GD&ĐT đã bàn giao tài khoản quản trị cấp sở và tổ chức tập huấn cho lãnh đạo, chuyên viên phụ trách trang mạng của 63 Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố để có thể tổ chức và quản lý các hoạt động chuyên môn theo phương pháp mới.

Các đồng chí lãnh đạo Bộ GD&ĐT, tỉnh Bắc Giang, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel ấn nút khai trương trang mạng giáo dục “Trường học liên kết”.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đánh giá cao ý nghĩa của trang mạng giáo dục “Trường học kết nối”. Đồng thời nêu rõ, Bộ GD&ĐT sẽ thực hiện phân cấp tổ chức và quản lý hoạt động chuyên môn qua mạng đến các Sở, Phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục để triển khai các nội dung tập huấn, bồi dưỡng giáo viên cũng như tổ chức các cuộc thi; hỗ trợ sinh hoạt tổ/nhóm chuyên môn ở trường trung học. Bộ trưởng khẳng định, với phương thức tổ chức như trên, hệ thống mạng không chỉ được dùng để tổ chức các khóa tập huấn, bồi dưỡng giáo viên, mà còn có thể được sử dụng trong quá trình đào tạo giáo viên ở các trường sư phạm hay tổ chức các hoạt động dạy học “trải nghiệm sáng tạo” ở trường phổ thông…

Đồng nhất quan điểm trên, ông Hoàng Sơn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel cho rằng: Công nghệ thông tin hóa hệ thống giáo dục nói chung và đưa mạng giáo dục “Trường học kết nối” nói riêng vào sử dụng sẽ xóa đi khoảng cách về GD&ĐT, tạo bình đẳng giữa các đối tượng, vùng miền trong việc tiếp cận giáo dục,…

Các đồng chí lãnh đạo trồng cây lưu niệm tại Công viên Hoàng Hoa Thám

Chiều cùng ngày, đại diện các đồng chí lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và tỉnh Bắc Giang đã trồng cây lưu niệm tại Công viên Hoàng Hoa Thám, thành phố Bắc Giang.

Theo thỏa thuận hợp tác giữa Bộ GD&ĐT và Viettel ngày 5/8/2014, hai bên đã đi đến thống nhất  việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và viễn thông trong toàn ngành Giáo dục. Phấn đấu, từ nay đến năm 2015, 100% cơ sở giáo dục trong cả nước từ mầm non đến đại học sẽ được sẽ được Viettel kết nối miễn phí hạ tầng cáp quang, cho phép tiếp cận Internet tốc độ cao, chất lượng ổn định và cùng lúc số lượng lớn người sử dụng.

Nguyễn An
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat