Huyện - Thành phố
Việt Yên triển khai Kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn
Số lần xem: 59            Ngày đăng: 24/10/2018

Năm 2019, huyện Việt Yên (Bắc Giang) dự kiến đào tạo sơ cấp nghề của là 120 lao động nông thôn, trong đó, may công nghiệp 60 người, điện dân dụng nông thôn 60 người.

Ảnh minh họa. BGP/An Nhiên

Theo đó, tổng nhu cầu kinh phí tính cả tiền ăn cho đối tượng hộ chính sách, hộ nghèo, hộ mất đất tham gia học nghề là 327 triệu đồng, trong đó, hỗ trợ cho 120 lao động học nghề phi nông nghiệp 195 triệu đồng; hỗ trợ tiền ăn cho 80 đối tượng người có công với cách mạng, hộ thu hồi từ 30% đất nông nghiệp trở lên và hộ nghèo tham gia học nghề 132 triệu đồng.

Đồng thời thực hiện chính sách hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động chưa qua đào tạo để họ có nhiều cơ hội tham gia thị trường lao động, nâng cao chất lượng đào tạo, gắn đào tạo với nhu cầu của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện./.

An Nhiên