Huyện - Thành phố
Đại hội doanh nghiệp huyện Lục Ngạn lần thứ nhất
Số lần xem: 502            Ngày đăng: 25/10/2018

Chiều ngày 24/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang dự Đại hội Hội doanh nghiệp huyện Lục Ngạn lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2018 - 2021. Cùng dự có lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Lục Ngạn và đông đảo doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái phát biểu tại Đại hội. Ảnh: BGP/Trâm Anh

Ngày 03/10/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành quyết định cho phép thành lập Hội doanh nghiệp huyện Lục Ngạn. Hội doanh nghiệp huyện Lục Ngạn có 42 hội viên chính thức là các doanh nghiệp và hợp tác xã. Hội được thành lập nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp cùng chia sẻ kinh nghiệm, liên kết, tìm kiếm đối tác đầu tư. Qua đó thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp cùng phát triển, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của huyện.

Bám sát tinh thần Đại hội, nhiệm kỳ 2018 - 2021, Hội doanh nghiệp huyện Lục Ngạn tập trung phát triển hội viên, phấn đấu kết thúc nhiệm kỳ có trên 60 hội viên. Hội chủ động nắm bắt thông tin hội viên, phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước hỗ trợ hội viên giải quyết kịp thời khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất kinh doanh. Vận động hội viên tuân thủ các quy định của pháp luật, đề cao đạo đức, văn hóa trong kinh doanh. Hàng năm, phát động phong trào thi đua hoạt động sản xuất kinh doanh giỏi. Vận động các doanh nghiệp tăng cường thực hiện các hoạt động từ thiện vì cộng đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái tặng hoa chúc mừng Đại hội. Ảnh: BGP/Trâm Anh

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh ghi nhận và biểu dương những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn huyện vào sự phát triển KT-XH, thực hiện các chính sách an sinh xã hội thời gian qua. Để Hội doanh nghiệp huyện Lục Ngạn hoạt động hiệu quả, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Chấp hành Hội doanh nghiệp huyện Lục Ngạn cần khẩn trương ổn định tổ chức, ban hành quy chế để Hội sớm đi vào hoạt động nền nếp, hiệu quả.

Hội phải làm tốt vai trò “cầu nối” giữa chính quyền với doanh nghiệp thông qua các buổi gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp; kịp thời phản ánh những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp đến các cơ quan có thẩm quyền. Làm tốt vai trò tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp, chủ động tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên và các doanh nghiệp thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền huyện Lục Ngạn tạo điều kiện cho Hội doanh nghiệp huyện hoạt động, thường xuyên lắng nghe, kịp thời giải quyết vướng mắc của doanh nghiệp. Quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động khởi sự doanh nghiệp.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội doanh nghiệp huyện Lục Ngạn lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2018 - 2021 với 15 thành viên. Đồng chí Cao Văn Hoàn - Phó Chủ tịch UBND huyện được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2018 - 2021./.

Trâm Anh