Huyện - Thành phố
Diễn đàn xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường
Số lần xem: 175            Ngày đăng: 29/10/2018

Trước sự quan tâm của toàn xã hội đối với nạn bạo lực học đường, ngày 28/10, Đoàn Trường THPT Hiệp Hòa số 3 (huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang) tổ chức Diễn đàn xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường.

Quang cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: Phương Nhung

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực tạo diễn đàn giao lưu, trao đổi, chia sẻ thẳng thắn những vấn đề mà chủ đề của diễn đàn đã đặt ra. Qua đó giáo dục, nâng cao nhận thức và định hướng hành động đúng đắn về phòng, chống bạo lực học đường cho học sinh. Tại diễn đàn, các em học sinh đã chuyển tải những thông điệp có ý nghĩa về phòng, chống bạo lực học đường qua các tiểu phẩm do chính các em dàn dựng, thể hiện. Đó là việc xác định đúng đắn vị trí, vai trò của người học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường, xây dựng lý tưởng, hoài bão, ý thức và trách nhiệm công dân, sống với trái tim yêu thương, nhiệt huyết, cùng với nhà trường, gia đình và toàn xã hội đẩy lùi bạo lực ra khỏi học đường.

Tại đây, nhiều học sinh đã mạnh dạn trao đổi quan điểm của mình về thực trạng bạo lực học đường và chống bạo lực học đường; được Ban tư vấn trao đổi, đánh giá về tình hình bạo hành trong trường học; phân tích thực trạng, nguyên nhân, hậu quả; hướng dẫn một số giải pháp để phòng chống, ngăn chặn bạo lực trong học đường.

Diễn đàn cũng xác định trách nhiệm của gia đình, nhà trường và các cơ quan chức năng trong việc quản lý và giáo dục học sinh, đặc biệt là vấn đề giáo dục văn hóa ứng xử, đạo đức lối sống.

Nhân dịp này, Đoàn Trường THPT Hiệp Hòa số 3 đã ra mắt Câu lạc bộ phòng, chống bạo lực học đường gồm 30 thành viên./.

Phương Nhung
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat