Văn hoá - Xã hội
Tuyên truyền, phổ biến, giới thiệu và sử dụng các ca khúc mới sáng tác về Bắc Giang
Số lần xem: 190            Ngày đăng: 29/10/2018

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; UBND các huyện, thành phố tuyên truyền, phổ biến, giới thiệu và sử dụng các ca khúc mới sáng tác về Bắc Giang.

Tuyên truyền, phổ biến, giới thiệu và sử dụng các ca khúc mới sáng tác về Bắc Giang. Ảnh: BGP/An Nhiên

Để các tác phẩm âm nhạc viết về “Đất và Người Bắc Giang” như: Phiêu diêu Sơn Động, Say trong câu hát Bắc Giang, Mùa trám xanh, Về đây tình tang, Xa rồi Sông Thương ơi, Nhớ chiều Sông Thương, Về chùa Bổ Đà, Phủ Lạng Thương, Tôi yêu cơn gió ở đây quá đến được với đông đảo nhân dân, sống mãi với thời gian, ngày càng có sức lan tỏa trong và ngoài tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giới thiệu và sử dụng các ca khúc mới sáng tác về Bắc Giang trên địa bàn tỉnh.

Cấp đĩa VCD tuyển tập các ca khúc mới “Đất và Người Bắc Giang” cho các đơn vị thuộc Sở; Phòng Văn hóa - Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao, Đài Truyền thanh các huyện, thành phố để tuyên truyền, phổ biến, giới thiệu đến nhân dân.

Chỉ đạo Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, Nhà hát Chèo, Trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các Đội tuyên truyền văn hóa - thông tin trong tỉnh thực hiện lồng ghép sử dụng các ca khúc mới sáng tác về Bắc Giang tại các hội diễn, chương trình nghệ thuật, chương trình văn nghệ tại các sự kiện do các cơ quan, đơn vị trong tỉnh mời biểu diễn.

Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giới thiệu và sử dụng các ca khúc mới sáng tác về Bắc Giang trên các kênh sóng của Đài.

Nghiên cứu xây dựng các MTV, MV để kết hợp giới thiệu các ca khúc mới và mảnh đất, con người Bắc Giang với tiềm năng phát triển du lịch... phát trên các kênh sóng của Đài và trên mạng Internet.

Đề nghị Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), các Kênh Truyền hình ở Trung ương và Đài Phát thanh và Truyền hình các tỉnh, thành phố hỗ trợ tuyên truyền, giới thiệu một số ca khúc mới về Bắc Giang trên sóng,

Văn phòng UBND tỉnh đưa lên Cổng Thông tin điện tử UBND tỉnh các ca khúc mới về Bắc Giang.

UBND các huyện, thành phố chỉ đạo Phòng Văn hóa - Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao, Đài Truyền thanh tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giới thiệu các ca khúc mới về Bắc Giang đến nhân dân.

Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn lồng ghép sử dụng các ca khúc trên tại các Hội diễn, chương trình nghệ thuật, chương trình văn nghệ tại các sự kiện do các cơ quan, đơn vị tham gia, tổ chức.

Đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh sử dụng các ca khúc mới sáng tác về Bắc Giang tại các Hội diễn, chương trình nghệ thuật, chương trình văn nghệ, các sự kiện do các cơ quan, đơn vị tham gia, tổ chức./.

An Nhiên
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat