Văn hoá - Xã hội
Trao tặng máy xét nghiệm sinh hóa tự động cho Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang
Số lần xem: 579            Ngày đăng: 01/11/2018

Sáng ngày 01/11, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Bắc Giang phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng 01 máy xét nghiệm sinh hóa tự động (Model: CS - 400) do Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Trí Đức (thành phố Hà Nội) tài trợ cho Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Giang.

Dự Lễ trao tặng có đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở: Lao động - Thương binh và Xã hội, Y tế và Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Trí Đức (thành phố Hà Nội).

Đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu trao tặng
máy xét nghiệm sinh hóa tự động cho Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang. Ảnh: BGP/Dương Thủy.

Máy xét nghiệm sinh hóa tự động (Model: CS - 400) hãng Dirui Industrial Co., Ltd (Trung Quốc), có trị giá 900 triệu đồng. Đây là máy xét nghiệm tiên tiến, hiện đại. Việc trao tặng Máy xét nghiệm sinh hóa tự động để phục vụ hoạt động công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Đồng thời giúp Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang triển khai thực hiện được nhiều kỹ thuật xét nghiệm, tự động chuẩn hóa, tự động quét mã vạch, kiểm tra mẫu thử, quản lý thông tin chất thử, chỉ số huyết thanh, giám sát toàn bộ quá trình xảy ra phản ứng, ngăn ngừa được sự nhiễm bẩn, ngăn ngừa khả năng nhiễm chéo, quản lý thông tin bệnh nhân, báo cáo và in kết quả…

Cùng đó, góp phần bổ sung thêm các trang thiết bị y tế hiện đại, giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng yêu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe ngày càng cao của nhân dân trên địa bàn thành phố Bắc Giang và các vùng lân cận.

Đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu tham quan trực tiếp
máy xét nghiệm sinh hóa tự động. Ảnh: BGP/Dương Thủy.

Tại đây, đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu trao tặng máy xét nghiệm sinh hóa tự động cho Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang./.

Dương Thủy