Huyện - Thành phố
Hiệp Hòa tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp
Số lần xem: 286            Ngày đăng: 01/11/2018

Năm 2018, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) tiếp tục ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp. Sản xuất theo hướng hữu cơ được duy trì và nhân rộng. Nhiều cánh đồng thực hiện liên kết toàn phần, khép kín trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm mang lại hiệu quả cao.

(Ảnh minh họa). BGP/An Nhiên

Tiêu biểu là cánh đồng sản xuất lúa Thiên ưu 8 ở thôn Xuân Thành (xã Châu Minh), thôn Đại Đồng 1, Đại Đồng 2 (xã Danh Thắng), thôn Cấm (xã Lương Phong),… Một số cánh đồng liên kết đầu ra như cánh đồng sản xuất rau cần Hoàng Lương, cánh đồng trồng dưa chuột ở Mai Đình (liên kết với các siêu thị, Công ty GOC…).

Bên cạnh đó, trong năm, huyện đã triển khai thêm 08 mô hình sản xuất công nghệ cao gồm: 01 nhà màng 500m2 tại xã Thường Thắng; 02 nhà màng trên 2000m2 tại hai xã Đoan Bái và Quang Minh (đã xuống giống dưa lưới, cây sinh trưởng phát triển tốt); 02 nhà màng trên 2000m2 tại hai xã Bắc Lý, Lương Phong xây dựng cơ bản xong, chuẩn bị làm giá thể; 01 mô hình sản xuất thủy sản, 02 nhà màng trên 4.000m2 tại xã Mai Trung; nâng tổng số mô hình trên địa bàn huyện là 17 mô hình.

Năm 2019, huyện Hiệp Hòa tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp. Tích cực chỉ đạo dồn điền, đổi thửa gắn với xây dựng cánh đồng mẫu lớn, chú trọng xây dựng các mô hình, chuỗi liên kết cung cấp dịch vụ sản phẩm nông nghiệp an toàn./.

An Nhiên