Văn bản do Tỉnh ban hành
Tuyên truyền, vận động công nhân, viên chức, lao động tham gia bảo hiểm y tế
Số lần xem: 31            Ngày đăng: 09/11/2018

LĐLĐ tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản đề nghị các cấp công đoàn triển khai thực hiện một số nội dung nhằm tuyên truyền, vận động công nhân, viên chức, lao động tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT).

Ảnh minh họa (nguồn: Ineternet).

Theo đó, LĐLĐ tỉnh đề nghị các cấp công đoàn tuyên truyền, phổ biến sâu rộng để đoàn viên công đoàn, người lao động nhận thức ý nghĩa, tầm quan trọng của chính sách BHYT, lợi ích của BHYT đối với mỗi người dân và toàn xã hội. Vận động đoàn viên công đoàn, người lao động tham gia BHYT nhằm tiếp tục phát triển đối tượng BHYT, nhất là trong Tháng cao điểm (tháng 11/2018) và năm 2019.

Đồng thời chỉ đạo công đoàn cơ sở doanh nghiệp và các đơn vị sự nghiệp ngoài công lập giám sát, kiến nghị người sử dụng lao động thực hiện trách nhiệm tham gia BHYT bắt buộc cho người lao động theo quy định của pháp luật. Kiến nghị với ngành chức năng xử phạt hoặc truy tố đối với các doanh nghiệp nợ đọng, trốn tránh hoặc chiếm dụng tiền BHXH, BHYT.

Chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vận động công nhân, viên chức, lao động, đoàn viên công đoàn tích cực mua thẻ BHYT tặng người thân, người có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, mỗi đoàn viên và người lao động là một tuyên truyền viên để vận động người thân và nhân dân tích cực tham gia BHYT.

Phối hợp với cơ quan BHXH tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ công đoàn, cán bộ phụ trách BHXH, BHYT của doanh nghiệp về BHYT.

Xem chi tiết Văn bản tại đây./.

Diệu Hoa
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat