Văn bản do Trung ương ban hành
Chế độ họp trong hoạt động quản lý, điều hành của cơ quan hành chính nhà nước
Ngày đăng: 13/11/2018

Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định 45/2018/QĐ-TTg quy định chế độ họp trong hoạt động quản lý, điều hành của cơ quan thuộc hệ thống hành chính nhà nước.
Bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường hàng hóa dịp cuối năm
Ngày đăng: 13/11/2018

Bộ Công Thương vừa ban hành Chỉ thị về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường cuối năm 2018 và dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
Cơ chế đặc biệt bảo vệ doanh nghiệp tố cáo nhũng nhiễu
Ngày đăng: 12/11/2018

Chính phủ yêu cầu xây dựng cơ chế bảo vệ, hỗ trợ đặc biệt đối với doanh nghiệp tố cáo hành vi nhũng nhiễu trong thời gian xử lý vụ việc và 2 năm sau khi doanh nghiệp tố cáo…
Quy định về hoạt động thư viện lưu động và luân chuyển tài liệu
Ngày đăng: 12/11/2018

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa mới ban hành Thông tư số 33/2018/TT-BVHTTDL về hoạt động thư viện lưu động và luân chuyển tài liệu.
Hướng dẫn quản lý, sử dụng kinh phí về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 12/11/2018

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 97/2018/TT-BTC hướng dẫn lập, quản lý, sử dụng kinh phí về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2018 - 2019
Ngày đăng: 12/11/2018

Bộ Nông nghiệp và PTNT vừa có văn bản yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai công tác phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô 2018 - 2019.
Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 5-9/11
Ngày đăng: 12/11/2018

Chấn chỉnh kỷ luật chấp hành pháp luật về ngân sách nhà nước; đơn giản hóa điều kiện kinh doanh lĩnh vực thông tin và truyền thông; sửa đổi điều kiện kinh doanh 5 lĩnh vực thuộc quản lý của Bộ Tài chính; chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 5 - 9/11/2018.
Cắt giảm chi phí, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển
Ngày đăng: 12/11/2018

Để góp phần cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả, năng lực cạnh tranh và năng suất của nền kinh tế, Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, cải cách mạnh mẽ hơn nữa, đặc biệt là cắt giảm các chi phí bất hợp lý, tạo mọi thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh.
Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2018
Ngày đăng: 12/11/2018

Tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt, thận trọng; kiểm soát chặt chẽ các hoạt động buôn bán, vận chuyển lợn; đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị để sớm triển khai các dự án trọng điểm; bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội Tết Nguyên đán năm 2019;... là những nội dung quan trọng tại Nghị quyết 140/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2018.
Tăng cường kiểm tra, xử lý hoạt động khai thác cát, sỏi trái phép
Ngày đăng: 10/11/2018

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ, ngành chức năng; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường kiểm tra, xử lý hoạt động khai thác cát, sỏi trái phép.
Thủ tướng chỉ thị chấn chỉnh kỷ luật chấp hành pháp luật về ngân sách nhà nước
Ngày đăng: 09/11/2018

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Chỉ thị 31/2018/CT-TTg về việc chấn chỉnh, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong việc chấp hành pháp luật về ngân sách nhà nước.
Đơn giản hóa điều kiện kinh doanh lĩnh vực thông tin và truyền thông
Ngày đăng: 09/11/2018

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 150/2018/NĐ-CP sửa đổi một số Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh và thủ tục hành chính trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.
Chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao
Ngày đăng: 09/11/2018

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định một số chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao trong thời gian tập trung tập huấn, thi đấu.
Quy định mới về chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng
Ngày đăng: 08/11/2018

Mới đây, Bộ Xây dựng ban hành Thông tư số 08/2018/TT-BXD hướng dẫn một số nội dung về chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng, chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng và quản lý nhà thầu nước ngoài hoạt động xây dựng tại Việt Nam.
Bộ Tài chính bãi bỏ một số chính sách thuế xuất, nhập khẩu
Ngày đăng: 08/11/2018

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 95/2018/TT-BTC bãi bỏ một số Thông tư trong lĩnh vực thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.
Đề xuất Danh mục phế liệu được phép nhập khẩu từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất
Ngày đăng: 08/11/2018

Bộ Tài nguyên và Môi trường đang đề xuất Danh mục phế liệu được phép nhập khẩu từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất.
Sơ kết 5 năm Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp
Ngày đăng: 07/11/2018

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về tái cơ cấu nông nghiệp vừa có ý kiến về tổ chức Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp.
Chế độ tiếp khách nước ngoài, chi tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam
Ngày đăng: 06/11/2018

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 71/2018/TT-BTC quy định về chế độ tiếp khách nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam, chế độ chi tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam và chế độ tiếp khách trong nước.
Quy định về quản lý tài chính đối với dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư
Ngày đăng: 06/11/2018

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 88/2018/TT-BTC quy định một số nội dung về quản lý tài chính đối với dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) và chi phí lựa chọn nhà đầu tư.
Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tháng 10/2018
Ngày đăng: 05/11/2018

Thêm đối tượng được miễn học phí; cưỡng chế thu hồi kinh phí bảo trì nhà chung cư; kiên quyết xoá bỏ tệ chạy chức, chạy quyền;... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tháng 10/2018.
Trang    1   2   3   4   5   button   button